"ส.กีฬาไทย-ทรงชัย" ผลักดันวัฒนธรรมสินค้า สู่จีนแผ่นดินใหญ่

“ส.กีฬาไทย-ทรงชัย” ผลักดันวัฒนธรรมสินค้า สู่จีนแผ่นดินใหญ่

เมื่อวันที่ 26 สิงหาคม 2563 เวลา 14.00-16.00 น. ณ ห้องประชุม อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา กกท. ได้มีการลงนามบันทึกข้อตกลงระหว่าง สมาคมกีฬาแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ โดย ดร.ปริยากร รัตนสุบรรณ นายกสมาคมฯ และบริษัทไทยพาวิลเลี่ยน คอร์ปอเรท โดย ดร.นรีรัตน์ รัตนพรวิเศษกุล จำกัด เพื่อร่วมสนับสนุน ผลักดัน ” ศึก วันทรงชัย ” ส่งเสริมเผยแพร่ กีฬาไทย วัฒนธรรม และความเป็นไทยสู่สาธารณรัฐประชาชนจีน

และบันทึกข้อตกลงว่าด้วยความร่วมมือระหว่าง บริษัทวันทรงชัย จำกัด โดย คุณสุจินต์ พิทักษ์ กรรมการผู้จัดการ และบริษัทไทยพาวิลเลี่ยน คอร์ปอเรท จำกัด โดย ดร.นรีรัตน์ รัตนพรวิเศษกุล โดยมี รศ.ดร.เอกพร รักความสุข และกรรมการสมาคมกีฬา กีฬาไทยฯ ร่วมเป็นสักขีพยานการลงนาม ความเป็นมา สมาคมกีฬา กีฬาไทยแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เป็นสมาคมกีฬาสมาคมแรก

รัชกาลที่ 4 ทรงตั้ง “สมาคมกีฬาสยาม” และได้เปลี่ยนชื่อเป็น “สมาคมกีฬาไทย” พร้อมกับเปลี่ยนชื่อ “ประเทศสยาม” เป็น “ประเทศไทย” สมาคมกีฬาไทยมีหน้าที่เผยแพร่ สืบสานกีฬาไทย 8 ชนิดกีฬา ประกอบด้วย ว่าวไทย กระบี่กระบองดาบไทย หมากรุกไทย หมากฮอสไทย สภามวยไทยและกีฬาพื้นบ้าน เช่น การแข่งเรือประเพณี กีฬาไทยความภาคภูมิใจของคนไทย ร่วมกันอนุรักษ์สืบสานให้กีฬาไทยคงอยู่สืบไป

บริษัทวันทรงชัย จำกัด ก่อตั้งโดยดร.ทรงชัย รัตนสุบรรณ ภายใต้ “ศึกวันทรงชัย” กับสโลแกน “มวยไทย มรดกไทย มรดกโลก” ผู้มีปณิธานแน่วแน่ในการเผยแพร่มวยไทยไปสู่สากล สร้างสรรค์ให้นักมวยของไทยเป็นสุดยอดมวยไทย และสร้างแชมป์เปี้ยนโลกเพื่อสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยถึง 12 คน

"ส.กีฬาไทย-ทรงชัย" ผลักดันวัฒนธรรมสินค้า สู่จีนแผ่นดินใหญ่

“ศึกวันทรงชัย” ได้รับความนิยมและการยอมรับจากแฟนมวยมาตลอดกาล บริษัทไทยพาวิลเลี่ยน คอร์ปอเรทจำกัด เป็นบริษัทไทยที่ดำเนินธุรกิจทางด้านการส่งออกสินค้าไทยและอาหารไทยสู่ประเทศจีน บริษัทมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่กรุงเทพฯ ประเทศไทย เป็นบริษัทแห่งการส่งออกสินค้าไทยสู่ประเทศจีน พร้อมการบริหารจัดการการตลาดทั้งออนไลน์และออฟไลน์ให้กับสินค้าไทยในประเทศจีนอย่างครบวงจร

"ส.กีฬาไทย-ทรงชัย" ผลักดันวัฒนธรรมสินค้า สู่จีนแผ่นดินใหญ่

บริษัท วันทรงชัย จำกัด

ก่อตั้งโดย ดร.ทรงชัย รัตนสุบรรณ ตั้งแต่ปี พ.ศ.2519 ภายใต้ “ศึกวันทรงชัย” กับสโลแกน “มวยไทย มรดกไทย มรดกโลก” ผู้มีปณิธานแน่วแน่ในการเผยแพร่มวยไทยไปสู่สากล
ปีพ.ศ.2508 โปรโมเตอร์จัดมวยไทยภูธร โปรโมเตอร์ที่อายุน้อยที่สุด
ปีพ.ศ.2519 ได้รับการแต่งตั้งเป็นโปรโมเตอร์เวทีมวยลุมพินี
ปีพ.ศ.2525 – 2539 ยุคทองของวงการมวยไทยในเมืองไทย สร้างยอดมวยมากมาย
ปีพ.ศ.2532 นำยอดมวยไทยบุกเบิกไปยังต่างประเทศ และถ่ายทอดสดกลับมาในวันปีใหม่เพื่อเฉลิมฉลองวันปีใหม่ด้วย

นางสาวปริยากร รัตนสุบรรณ นายกสมาคมกีฬาไทยแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ และ โปรโมเตอร์หญิงคนเดียวของประเทศไทย โปรโมเตอร์ยอดเยี่ยมจากองค์กรมวยโลก 6 ปีซ้อน ฉายา “ทรงชัยน้อย ”

ศึกวันทรงชัย
• มุ่งมั่นสร้างสรรค์รายการดี มีคุณภาพเพื่อแฟนมวย
• จัดการแข่งขันชกมวยไทย และมวยสากล ทุกระดับ
• สร้างสรรคให้นักมวยของไทยเป็นสุดยอดมวยไทย และสร้างแชมเปี้ยนโลกเพื่อสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย ถึง 12 คน คนล่าสุด แชมป์โลกสถาบันหลัก องค์กรมวยโลก “ WBO ” ผึ้งหลวง ส.สิงห์อยู่
• วันทรงชัยเป็นโปรโมชั่น เดียวที่มีการเทปบันทึกการแข่งขันสุดยอดมวยไทยในอดีต สมัยเวทีมวยลุมพินี ยุคทองของวงการมวย

เมื่อปี พ.ศ.2518 ดร.ทรงชัย รัตนสุบรรณ ได้รับตำแหน่งโปรโมเตอร์ ประจำที่เวทีมวยลุมพินี ในวัยเพียง 19 ปี คนในสังคมมวยรู้จักกันดีตั้งแต่นั้นมา เพราะ ดร.ทรงชัยเป็นผู้สร้างยอดมวยไทย ให้มีชื่อเสียงขึ้นอย่างมากมายจนนับไม่ถ้วน ทำให้เขาประสบความสำเร็จ

เป็นผู้สร้างสรรค์ และพัฒนาวงการมวยไทยมาโดยตลอด ทำให้แฟน ๆ มวยชาวไทย ให้ความไว้วางใจ และเชื่อมั่นในการประกบคู่ ออกมาสู่สายตาของแฟนมวยทุกๆ ครั้ง จนทำให้ยอดค่าผ่านประตูทะลุล้านทุกครั้ง จนโปรโมเตอร์รายอื่นไม่สามารถเทียบเทียมได้

และดร.ทรงชัย คือที่มา ของศึกวันทรงชัย และ บริษัทวันทรงชัย จำกัด ดร.ทรงชัยได้ทำชื่อเสียงให้กับเวทีมวยลุมพินีเป็นอย่างมากในสมัยนั้น นายสนามลุมพินี

พันเอกชาย ดิษยเดช จึงได้มอบแหวนเพชร เพื่อเป็นเกียรติยศกับตัวเอง และวงศ์ตระกูลของดร.ทรงชัย ถือว่าปีพุทธศักราช 2530-2535 เป็นปีทอง ซึ่งเป็นยุคของพลเอก ชาติชาย ชุณหวัน สมัยเป็นนายกรัฐมนตรี

และศึกวันทรงชัยก็เติบโตขยายขึ้นอย่างรวดเร็ว เมื่อปี พ.ศ.2533 เป็นยุค “ผ่าโลกทีวี” เริ่มมีการนำนักชกเงินแสนออกรายการทีวี ถ่ายทอดให้ผู้ชมทางบ้านได้รับชม ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

พ.ศ. 2544 จนถึงปัจจุบัน ศึกวันทรงชัย ย้ายจากจัดจากเวทีลุมพินี มาจัดที่เวทีราชดำเนิน การทำงานของบริษัท วันทรงชัย จำกัด ที่กล่าวมาข้างต้น โปรโมเตอร์ทรงชัย เป็นผู้ก่อตั้ง และ ดำเนินงานจนประสบความสำเร็จ

ปัจจุบันนี้ ดร.ศิรภพ และธิดาคุณปริยากร เข้ามาร่วมบริหารงาน และ ยังยึดมั่นในอุดมการณ์เดิม คือ มวยคือชีวิต ชีวิตคือมวย และความยุติธรรมมาเป็นอันดับแรก

บริษัทในเครือวันทรงชัย ได้ดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับวงการมวยหลายแขนง อาทิเช่น จัดการแข่งขันมวย ทั้งมวยไทย และมวยสากล มวยในประเทศและต่างประเทศ รวมถึงการต่อยอดธุรกิจด้วยการนำรายการแข่งขันมวยศึกวันทรงชัยในอดีตมาจัดทำเป็น เทปการแข่งขันสุดยอดมวยไทยศึกวันทรงชัย และในปีพ.ศ. 2557 ได้ขยายธุรกิจด้วยการเปิดโรงงานผลิตอุปกรณ์มวยครบวงจร ภายใต้ยี่ห้อเอสวัน และวันทรงชัย เพื่อสร้างสรรค์ สินค้าดีมีคุณภาพ เพื่อวงการมวย

แนะนำเกม fish hunter haiba แตกง่ายสุดๆ เกมยิงปลาสุดฮิต ที่เหล่านักเดิมพันหน้าเก่า น่าจะรู้จักกันดี เพราะเกมนี้ แตกง่าย ได้เงินเร็วสุดๆ fish hunter haiba เป็นเกมยิงปลา ที่มีกราฟฟิกสวยงาม หน้าตาของปลาในเกม มีความแปลกใหม่

อ่านบทความน่าสนใจเพิ่มเติม : มวยไทยในสายตาชาวโลก