แสนชัย เผยติดโควิด-19

แสนชัย เผยติดโควิด-19 ขอโทษแฟนมวย

แสนชัย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ยอดมวยไทยของจริงแห่งยุค “โคตรมวยสารคาม” เป็นนักกีฬาอีกรายที่ติดเชื้อโควิด-19 พร้อมกล่าวขอโทษแฟนมวย และทุกคนที่ใกล้ชิด

ข่าวมวยไทย สดร้อนมาแรง!! แสนชัย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ได้เปิดเผยข้อมูล ผ่านเฟสบุ๊กส่วนตัว Saenchai Muaythaigym เมื่อช่วงดึก ของคืนวันที่ 23 เมษายน 2564 ที่ผ่านมา โดยได้ระบุว่า ตนเองนั้น ได้ติดเชื้อของไวรัส ที่กำลังระบาดอยู่ ณ ขณะนี้ นั้นก็คือ โควิด-19 โรคระบาดอันตรายร้ายแรง ที่กำลังทำลายทั้งชีวิตมนุษย์ และทำลายเศรษฐกิจอย่างไม่เกรงใจใคร

โดยแสนชัย ได้ออกมาขอโทษทุก ๆ คนที่ไกล้ชิดกับตนด้วย อีกทั้งยังต้องขอโทษแฟนคลับของตัวเอง ที่ไม่ได้ขึ้นชกให้ดูในวันอาทิตย์ที่ผ่านมานี่ด้วย

แสนชัย

ไทม์ไลน์การติดเชื้อโควิด-19 ของแสนชัย

แสนชัย ยังได้เปิดเผย ไทม์ไลน์เบื้องต้น ว่า ตนเองนั้น ได้เริ่มมีอาการ ตั้งแต่วันที่ 18 เมษายนที่ผ่านมา ต่อมาในวันที่ 19 เมษายน เริ่มรู้สึกเหนื่อยล้า ไม่ค่อยมีเรี่ยวแรง

จากนั้น ในวันที่ 22 เมษายน จึงได้เข้ารับการตรวจหาเชื้อดู และเพิ่งรู้ผล ในวันที่ 23 เมษายนว่า ตนเองนั้น ได้ติดเชื้อโควิด-19 ไปแล้ว จึงอยากฝากพี่น้องทุกคน ที่ได้สัมผัสกับตน ให้ไปรีบตรวจหาเชื้อ เพื่อที่จะได้รีบรักษาให้ทันเวลานั้นเอง

สำหรับไทม์ไลน์ของ แสนชัย นั้น วันที่ 8 เมษายน ไปที่ ค่ายมวยคงสิทธา ของนักแสดงชื่อดังอย่าง แมทธิว ดีน และวันที่ 9 เมษายน ทาง แมทธิว ได้ทำการโทรศัพท์ มาบอกตนว่า มีเพื่อนที่ติด โควิด มาซ้อมที่ค่ายคงสิทธา ในวันดังกล่าวด้วย

เลยไปตรวจหาเชื้อ แต่ผลออกมาเป็นลบ ส่วนทางด้าน แสนชัย หลังจากทราบเรื่อง ก็ได้แต่กักตัวอยู่ที่บ้านพัก ไม่ได้ไปไหน และทางครอบครัวก็กลับ จ.มหาสารคาม กันหมดแล้ว

แสนชัยติดโควิด

และต่อมาวันที่ 14 เมษายน ก็ได้มีพี่คนหนึ่ง มานอนเป็นเพื่อนที่บ้านพักของแสนชัย และเป็นวันเกิดพอดี เลยพาไปกินข้าวที่ร้าน แถวพระราม 9

จากนั้น ไปเล่นกันที่ ค่ายมวยผู้พันวิทย์ ที่นวลจันทร์ ซอย 19 และกลับบ้าน วันที่ 15 เมษายน อยู่บ้านตลอด ไม่ได้ออกไปไหน ส่วนวันที่ 16 เมษายน ไปซ้อมกับผู้พันวิทย์ ที่ค่ายมวยอีกครั้ง แล้วก็กลับมาบ้านจนถึงวันที่ 17 เมษายน

พอวันที่ 18 เมษายน ตนนั้นได้เริ่มมีอาการเล็กน้อย รู้สึกไม่มีเรี่ยวแรง วันที่ 19 เมษายน ออกไปซ้อมมวย ซ้อมได้ไม่นาน เพราะรู้สึกเหนื่อยเอามาก ๆ ต่อมาวันที่ 20 เมษา จึงไปที่ค่ายมวยหยกขาว แสนชัยยิม ที่ซอยสุขุมวิท 16

แลัวก็เลยไปที่ค่ายพีเคฯ ต่อด้วยแป๊ปเดียว ประมาณ 10 นาที เพราะมีแขกผู้ใหญ่โทรตาม ให้ไปสอนมวยเด็ก ๆ ที่ค่าย แต่พอไปถึงแล้ว เริ่มรู้สึกไม่สบาย เหมือนจะมีไข้ขึ้น กลัวจะไปติดเด็กเอา ก็เลยรีบกลับออกมา บ้านพัก ไม่ได้สอนใครเลย

“ พอมาวันที่ 22 เมษายน ผมก็เลยไปตรวจ หาเชื้อลองดู ผลออกมาก็คือ ติดโควิด เมื่อวันที่ 23 เมษายน และในวันที่ 24 เมษายน ทางรถพยาบาลจะมารับ ผมขอโทษเอฟซีทุกท่านนะครับ ขอโทษ คนที่ใกล้ชิดผมด้วยนะครับ ผมไม่อยากให้เกิด เหตุการณ์แบบนี้เลยครับ ผมขอโทษจากใจจริงครับ ” แสนชัยกล่าวจบ และปิดไลฟ์ไปด้วยความเสียใจ พร้อมความตื่นตระหนกตกใจ ของแฟนคลับ และคนที่ใกล้ชิดเลยทีเดียว

ทางด้านแสนชัย ก็ได้ส่งความห่วงใยไปยังแฟนคลับทุก ๆ คนอีกด้วย และแนะนำให้ทุกคนที่ใกล้ชิด และมีการสัมผัสกับตน ให้เข้ารับการตรวจหาเชื้อด้วยเช่นกัน “ขอให้ทุกคนปลอดภัย” มวยนิวส์ พร้อมอัพเดตข่าวสาร วงการมวย อย่างทันใจ ทันทุกเหตุการณ์