5 นักชก กำปั้นเหล็ก ปี 2020

5 นักชก กำปั้นเหล็ก ปี 2020

นักมวยกำปั้นเหล็ก แห่งเมืองไทย หากไม่ใช่เซียนมวย หลายคนคงจะนึกไม่ออกว่าในยุคปัจจุบัน มีใครที่เก่งกาจได้เท่านักมวยรุ่นพี่ๆ บ้าง นักมวยหน้าใหม่ก็เกิดขึ้นมามากมาย วันนี้เราจึงได้ยก 5 อันดับ นักชก กำปั้นเหล็ก ในปี 2020 นี้มาให้ทุกคนได้ทำความรู้จักกัน จะมีใครบ้างไปติดตามได้ในบทความนี้เลย

5. ก้าวหน้า พีเคแสนชัย

ก้าวหน้า พีเคแสนชัย

ยอดมวยอีกคนจากนครศรีธรรมกราช คนที่เคยปะทะกับก้าวหน้า ต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “ชกยาก” เพราะนอกจากเป็นมวยฝีมือที่เข้าออกว่องไงแล้ว ยังเป็นนักมวยที่ถนัดซ้าย ทำให้คู่ต่อสู้จับทางลำบาก

4. เพชรสมาน ส.สมานการ์เม้นท์

เพชรสมาน ส.สมานการ์เม้นท์

ปีที่ผ่านมาแม้ต้องพลาด 1 ครั้งให้กับพระจันทร์ฉาย แต่ด้วยความเก่งขึ้นมาอย่างรวดเร็วต้องติดโผอย่างแน่นอน สำหรับเพชรสมานจากสุรินทร์คนนี้ เป็นมวยเหลี่ยมตัวเทวดา นักชกที่เข้าพรวดโดนเขี่ยหัวทิ่มมาแล้วนักต่อนัก เป็นนักมวยที่ตอนนี้หลายคนจับตามองเป็นอย่างมาก เพราะไอคิวร้อยแปด แข้งซ้ายเตะหนัก จึงไม่ผิดที่เข้ามาติดอันดับในนี้

พร้อมสถิติจากปีก่อนที่พิสูจน์ฝีมือของเขาให้ได้เห็นว่าเขานี่แหละ นักชกกำปั้นเหล็กตัวจริง

ชนะคะแนน ทมิฬดำ อ.วันเชิด 14 ก.ย. 60 จ.นครราชสีมา
ชนะคะแนน หม่ำหม่ำ อ.ชนะชัย 17 พ.ย. 60 จ.สุรินทร์
ชนะคะแนน ทมิฬดำ อ.วันเชิด 6 พ.ย. 60 จ.นครราชสีมา
ชนะคะแนน ยอดเพชร แป๋งกองปราบ 14 ธ.ค. 60 จ.สุรินทร์
ชนะคะแนน ฉมวกเพชร ลูกพระบาท 3 ม.ค. 61 จ.สุรินทร์
ชนะน็อก 4 ดาวทอง ลูกบุญมี 26 ก.ค. 61 จ.บุรีรัมย์
ชนะคะแนน แสนเพชร ปุ๋ยโฟแมน 25 ส.ค. 61 แม็กซ์สเตเดี้ยม
ชนะคะแนน เพชรยโส ดาบรันสารคาม 29 ก.ย. 61 แม็กซ์สเตเดี้ยม
ชนะคะแนน แสนเพชร ปุ๋ยโฟแมน 23 พ.ย. 61 แม็กซ์สเตเดี้ยม
ชนะน็อก 4 ศรีอุทัย สจ.เปี๊ยกอุทัย 10 ก.พ. 62 จ.นนทบุรี
ชนะน็อก 4 เอกศักดิ์ดา ม.กรุงเทพธนบุรี 23 ก.พ. 62 จ.สุรินทร์

3. พระจันทร์ฉาย พีเคแสนชัย

พระจันทร์ฉาย พีเคแสนชัย

ไม่ติดโผต้องผิดแน่  สำหรับยอดนักสู้จากประชาอุทิศคนนี้ แม้หายไปนาน แต่ความรวดเร็วว่องไว ยังเหมือนเดิม เป็นจอมฝีมือที่ชกได้เหมือนผีเสื้อโบยบิน สวยงามจับทางยาก แข้งเตะได้รวดเร็วยิ่งกว่าจรวดทั้งซ้ายและขวา ก็ต้องยอมรับว่า “เจ้านนท์” ยังคงไร้เทียมทานในรุ่นของตัวเองในยุค 2020

พระจันทร์ฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม หรือชื่อเดิม พระจันทร์ฉาย ป.เพชรน้ำทอง ชื่อเล่น นนท์ เกิดวันที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2538 เป็นนักมวยไทยชาวไทยที่มีชื่อเสียงด้านอาวุธมวยแบบครบเครื่อง ผู้ครองแชมป์รุ่น 105 ปอนด์ของเวทีมวยราชดำเนินมาแล้ว 2 สมัย

พระจันทร์ฉาย ได้รับการกำหนดให้พบกับเอกมงคล ไก่ย่างห้าดาวยิม ในฐานะคู่เอกของรายการศึกลุมพินีแชมเปี้ยนเกริกไกร ณ วันที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2556 เนื่องในโอกาสครบรอบวันสถาปนาของเวทีมวยลุมพินีปีสุดท้ายก่อนย้ายเวทีสู่ถนนรามอินทรา

วันที่ 27 มิถุนายน พ.ศ. 2554 พระจันทร์ฉายเข้าแข่งขันรายการศึกวันทรงชัย ซึ่งจัดขึ้น ณ เวทีมวยราชดำเนิน โดยเขาได้พบกับคู่ชกอย่างดัง ส.เพลินจิต ในพิกัด 108 ปอนด์ ที่ซึ่งทั้งคู่ไม่เคยพบกันมาก่อน วันที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2555 พระจันทร์ฉายเข้าแข่งขันรายการศึกวันทรงชัย ซึ่งจัดขึ้น ณ เวทีมวยราชดำเนิน โดยได้พบกับคู่ชกอย่างเมธี เกียรติประทุม

วันที่ 26 มิถุนายนของปีเดียวกันนี้ พระจันทร์ฉายเข้าแข่งขันคู่รองของรายการศึกวันทรงชัย ซึ่งจัดขึ้น ณ เวทีมวยลุมพินี โดยได้พบกับคู่ชกอย่างป้อมปืน เกียรติช่องเขา และวันที่ 11 ตุลาคม พระจันทร์ฉายเข้าแข่งขันรายการศึกวันทรงชัย ที่เวทีมวยราชดำเนิน ซึ่งเขาได้พบกับคู่ชกอย่างเด่นสยาม เอกบางไทร จากการแข่งขันในครั้งนี้ พระจันทร์ฉายเป็นฝ่ายต่อน้ำหนักให้ครึ่งปอนด์

จากนั้น ในวันที่ 9 พฤศจิกายน พระจันทร์ฉายเข้าแข่งขันคู่เอกของรายการศึกเพชรสุภาพรรณ ที่เวทีมวยลุมพินี ซึ่งเป็นการชิงแชมป์ 112 ปอนด์ของเวทีมวยราชดำเนิน โดยได้พบกับคู่ชกอย่างแสงมณี ส.เทียนโพธิ์ จากการแข่งขันครั้งดังกล่าว พระจันทร์ฉายเป็นฝ่ายแพ้คะแนน

และในวันที่ 24 ธันวาคม พระจันทร์ฉายเข้าแข่งขันรายการศึกวันสถาปนา 67 ปี เวทีราชดำเนินในรุ่น 115 ปอนด์ ซึ่งเขาได้พบกับคู่ชกอย่างลำน้ำพอง หนุ่มยีนส์ตะวันนา ในการแข่งขันมวยไทยคู่เปิดของรายการ ที่ซึ่งพระจันทร์ฉายเป็นฝ่ายชนะคะแนน

2. ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่9

ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่9

โคตรมวยจากบุรีรัมย์คนนี้โด่งดังมาตั้งแต่เด็ก จอมฝีมือตัวจริงเสียงจริง มีทั้งวงนอกวงใน ฉลาดออกอาวุธ หาจุดอ่อนในตัวเกือบไม่เจอ แถมมีแข้งขวาที่หนักปานช้างทีบ ใครโดนแข้งย้ำไปย้ำมายากที่จะทนไหว ในยุคนี้ชื่อของซุปเปอร์เล็กอาจยังไม่ได้ยอดมวย แต่ใครก็ไม่อยากต่อยด้วย เพราะชกยากเหลือเกิน ไม่เชื่อถาม “แสงมณี” ดูได้

การฝึกมวยไทยมาตลอดชีวิต จึงไม่น่าแปลกใจว่าทำไม “ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9” จึงเป็นแชมป์มวยไทยของสนามมวยมาตรฐานระดับประเทศ และยังเป็นหนึ่งในนักชกที่ดีที่สุดในโลก

เขาเติบโตในจังหวัดบุรีรัมย์ ภายใต้การดูแลของค่ายมวยท้องถิ่นชื่อดังอย่าง “เกียรติหมู่ 9” ฝึกซ้อมท่ามกลางนักมวยไทยฝีมือดีหลายคน โดยเฉพาะรุ่นพี่อย่าง “สิงห์ดำ” ผู้เป็นเจ้าตำนานแห่งวงการมวยไทย ผู้เป็นแรงบันดาลใจให้ ซุปเปอร์เล็ก เริ่มฝึกฝนมวยไทยตั้งแต่วัย 8 ปี

ด้วยความเป็นมวยฝีมือ ซุปเปอร์เล็ก เดินทางผ่านสังเวียนผืนผ้าใบคว้าชัยชนะมาแล้วกว่า 100 ไฟต์ และกวาดรางวัลทรงเกียรติมากมาย ทั้งแชมป์สนามมวยเวทีลุมพินี และ นักมวยยอดเยี่ยมสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประเทศไทย ปี 2012 ซึ่งเป็นใบเบิกทางให้เขาได้เข้าร่วมงานกับ วัน แชมเปียนชิพ ในฐานะฮีโร่ตัวแทนจากประเทศไทย และนักชกตัวท็อปในชุด วัน ซูเปอร์ ซีรีส์

1. เขี้ยวพยัคฆ์ จิตรเมืองนนท์

เขี้ยวพยัคฆ์ จิตรเมืองนนท์

สุดยอดนักชกจากสมุทรปราการจริงๆ รางวัลยอดมวยการันตีความเก่งอยู่แล้ว สำหรับเขี้ยวพยัคฆ์เป็นมวยที่สายตาดี เก็บอาวุธเก่ง แถมมีวินาทีทองเวลาฉายออกอาวุธได้อย่างจัดจ้าน นักชกที่ต่อยกับเขี้ยวพยัคฆ์ต่างก็พากันสายหัวไปตามๆกัน เพราะทำอะไรยอดมวยผู้นี้ไม่ได้

นับตั้งแต่อดีต มีนักชกระดับตำนานมากมาย เคยฝากชื่อไว้ในถ้วยแห่งเกียรติยศนี้ แต่ถึงกระนั้น ยังไม่เคยมีใครพิชิตภูเขาลูกนี้ได้ถึง 3 สมัย

ในช่วงปี พ.ศ.2556-2558 “พันธุ์พยัคฆ์ จิตรเมืองนนท์” เด็กหนุ่มจากจังหวัดสมุทรปราการ วัยเพียง 19 ปี กลายเป็นนักมวยไทยคนแรกในประวัติศาสตร์ ที่คว้ารางวัล “ยอดมวยถ้วยพระราชทาน” ของสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประเทศไทย ได้ถึง 3 สมัย 3 ปีติดต่อกัน

แน่นอนว่า หนทางกว่าที่เขาจะไปถึงในจุดที่ไม่เคยมีใครทำได้ ย่อมเต็มไปด้วยอุปสรรคและความยากลำบาก แต่เส้นทางหลังจากพิชิตยอดเขาทั้งสามลูก ได้เป็นชื่อว่าเป็น “ยอดมวย 3 พ.ศ.” เขาก็ต้องพบกับความยากลำบากอีกรูปแบบที่มาทดสอบจิตใจ โดยเฉพาะช่วงเวลาที่ไม่มีรายการขึ้นชกนานร่วมครึ่งปี

อย่างเนื้อเพลงที่เขียนไว้ว่า “ยิ่งสูง ยิ่งหนาว” และคงไม่มีใครบอกเล่าเรื่องราวทั้งหมดนี้ ได้ดีกว่าเจ้าของเรื่อง…

และนี่ก็เป็นยอด นักชก กำปั้นเหล็ก ทั้ง 5 ที่เราได้ยกมาให้ท่านได้ทำความรู้จักกันวันนี้ แต่ละคนไม่ธรรมดาเลย

HOUSE OF DOOM วาระสุดท้ายของบ้านที่แสนเจ็บปวด ความน่ากลัวได้เริ่มขึ้นแล้ว คุณจะได้พบกับลางบอกเหตุแห่งความโกลาหลความโกรธความเจ็บปวดและการทำลายล้าง สิ่งชั่วร้ายทุกสิ่งจะเปิดเผยตนและโผล่ออกมาจากความมืดที่นี่

อ่านบทความน่าสนใจเพิ่มเติม : “ส.กีฬาไทย-ทรงชัย” ผลักดันวัฒนธรรมสินค้า สู่จีนแผ่นดินใหญ่